Mùa xuân là mùa của sự sống, mùa của cây cối đâm trồi nảy lộc, mùa của trăm hoa khoe sắc rực rỡ nhất. Vì vậy, vào mùa xuân người ta thường trồng cây, bởi đây là mùa thích hợp để cho cây cối sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nên Bác Hồ vĩ đại của chúng ta còn gọi mùa xuân là Tết trồng cây. Bác còn có một câu nói đầy ý nghĩa như

Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước cáng ngày càng xuân

         Từ lâu, câu thơ của Bác Hồ kính yêu đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam. Từ mấy chục năm qua, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và làm theo lời Bác, cán bộ và nhân dân cả nước lại tưng bừng tổ chức tết “Trồng cây đời đời  nhớ ơn Bác”. Tết trồng cây đã trở thành nét văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân của đất nước ta và truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp và bảo vệ môi trường sống của chúng ta,  nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường như hiện nay.

        Từ những ảnh hưởng đó trường mầm non Vành Khuyên đã phối hợp với Chi đoàn trường tổ chức tết trồng cây mang màu xanh cho sân trường ngày càng xanh, sạch đẹp.

 

 

 

       “Tết trồng cây” là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người dân Việt Nam, mỗi cây được trồng sẽ đem đến màu xanh, không khí trong lành cho trường, cho xã hội góp phần quan trọng vào việc cải thiện bảo vệ môi trường.