Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước.

        Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Quả thật vậy, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo nên nguồn nhân lực quyết định tới sự phát triển của đất nước.

          Thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, thầy cô như những người lái đò cần mẫn chở những người học trò sang sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ giúp học trò đến được những bến bờ mới lạ, để sau này, mỗi học sinh sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội. Về vị trí của người thầy trong xã hội, trải qua nhiều thời kỳ của đất nước, nghề dạy học luôn được xã hội và nhân dân ta kính trọng. Ngày nay, Đảng và Nhà nước ta xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu nên vị trí của người thầy càng được tôn vinh.

          Chính vì ở một đất nước có truyền thống tôn sư trọng đạo như vậy, ngày 20/11/2020 trường Mầm non Vành Khuyên đã tổ chức ngày Hội “Cô giáo là mẹ hiền” năm học 2020-2021 nhằm tôn vinh sự học, tôn vinh những người làm công tác trồng người, những người đưa đò của trường Mầm non Vành Khuyên.

              

                                                                                                                           

       Trong ngày hội các cô và cháu đã giao lưu, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, các trò chơi thể hiện kịch bản tri ân công ơn các cô giáo… mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và các cháu, tạo không khí vui tuơi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể và sự mạnh dạn tự tin cho trẻ.      

                         

                     

                 

 

                 

         Ngoài ra, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm và tri ân của Đảng Ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã, hội cha mẹ phụ huynh học sinh đến chúc mừng nhà trường. Đặc biệt, trong ngày Hội cô giáo là mẹ hiền cô mang Thị Thiều vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án "Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh Tiểu học vùng dân tộc thiểu số" giai đoạn 2016-2020

               

          

Hòa mình vào các phong trào thi đua, tham gia tích cực vào các hoạt động ý nghĩa để chào mừng và tri ân các thầy giáo, cô giáo. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam nhà trường xin gửi lời cảm ơn cấp ủy Đảng, chính quyền, các tập thể, các cá nhân và các bậc phụ huynh đã song hành cùng nhà trường tạo môi trường thân thiện trong chăm sóc và giáo dục trẻ.