HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "TỔ CHỨC CHO TRẺ 6 TUỔI CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1 GIAO LƯU TRƯỜNG TIỂU HỌC

Ngày 10/5/2019 trường MN Vành Khuyên đã tổ chức thành công Hoạt động ngoại khóa "Giao lưu trường tiểu học"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và thực hiện nội dung chương trình giáo dục MN. Đồng thời để chuẩn bị tâm thế cho trẻ trước khi vào lớp 1. Ngày 10/5/2019 trường MN Vành Khuyên đã tổ chức cho các bé 5 tuổi tham quan trường Tiểu học trên địa bàn xã Suối Cát giúp làm quen trước với môi trường học tập mà không phải "Học bằng chơi - Chơi mà học" để bé không bỡ ngỡ sợ hãi khi bước chân vào lớp 1. 

Được sự chào đón nồng nhiệt của cán bộ quản lý, các cô giáo và các anh chị lớp Một, các trẻ lớp Lá được vào giao lưu với các anh chị của 4 lớp Một qua các tiết mục văn nghệ, được thăm phòng học lớp 1, được ngối bàn ghế của các anh chị, trao đổi và trò chuyện về đồ dùng học tập. Được anh chị giới thiệu về một số đồ dùng học tập của lớp Một như: bảng con, phấn, thước kẻ, bút mực, các loại sách vở… bé nào cũng thích thú và cảm nhận được sự khác biệt của trường Tiểu học với trường Mầm Non. 

Ngoài ra, giáo viên 2 trường Mầm Non và Tiểu học được toạ đàm, thăm lớp biết được hoạt động học tập của học sinh Mầm non và Tiểu học để cùng nhau chia sẻ vướng mắc, khó khăn khi trẻ lên lớp 1 từ đó có  hướng khắc phục trong những năm học tiếp theo. 

Các em được làm quen với ngôi trường mà chính các em chuẩn bị được vào học lớp 1, xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa học sinh với học sinh, giữa giáo viên với học sinh; Giáo viên với giáo viên và giữa các trường trên địa bàn.

* Một số hình ảnh:

 

Trẻ 5-6 tuổi điểm trường Tân Xương tham quan trường Tiều học Suối Cát

Trẻ 5-6 tuổi điểm trường Suối Lau tham quan trường Tiểu học Khánh Hòa JeJu